โปรแกรม Internet Download Mangaer (IDM)

โปรแกรม Internet Download Manager หรือที่รู้จักกันในชื่อ IDM เป็นซอฟแวร์ที่ช่วยในการดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ บนอินเตอร์เน็ตยอดนิยมซึ่งถูกพัฒนาโดยทีมโปรแกรมเมอร์ของบริษัท Tonec INC.  (641 Lexington Avenue, 15th fl. New York, NY, 10022) มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2005 หรือ ประมาณปี 2548 ของไทย ซึ่งปัจจุบัน IDM เป็นโปรแกรมที่มีการอัพเดทพัฒนาอย่างต่อเนื่องมายาวนานกว่า 10 ปี ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่าโปรแกรมช่วยดาวน์โหลดตัวอื่น และ มีความรวดเร็วในการทำงานค่อนข้างสูง

idm-download

ปัจจุบันโปรแกรม IDM รองรับภาษาในการทำงานของตัวโปรแกรม มากกว่า 30 ภาษาทั่วโลก และ ยังเปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไป รวมถึงผู้ที่สนใจร่วมพัฒนาให้สามารถเข้าร่วมแปลภาษาผ่านเว็บได้อีกด้วย (รายละเอียด) และ ผู้ที่ร่วมแปลภาษาก็จะได้รับเครดิตลงชื่อผู้แปลบนผลิตภัณฑ์หรือผ่านหน้าเว็บหลักของโปรแกรม

คุณสมบัตหลักที่โดดเด่น

  • All popular browsers and applications are supported – รองรับการทำงานบนบราวเซอร์ทุกประเภท
  • Easy downloading with one click – ใช้งานง่าย เพียงแค่ 1 คลิ๊ก ! ก็สามารถดาวน์โหลดได้แล้ว
  • Video grabber – รองรับการดาวน์โหลดไฟล์วีดีโอจากสื่อต่างๆ
  • Automatic Antivirus checking – สแกนไวรัสให้แบบอัตโนมัติ
  • Download Speed Acceleration – สามารถเร่งสปีดความเร็วในการดาวน์โหลดได้ถึง 5 เท่าจากปกติ
  • Download limitsBuilt-in Scheduler – ตั้งความเร็วและเวลาในการดาวน์โหลดได้
  • Etc. – และรองรับการดาวน์โหลดอีกหลายรูปแบบผ่านโปรแกรม IDM รวมถึงการติดตั้งที่ง่ายมาก

เวอร์ชั่นล่าสุดของโปรแกรม IDM

idm-6-21

สำหรับเวอร์ชั่นล่าสุดของโปรแกรมช่วยดาวน์โหลด Internet Download Manager นี้เป็นเวอร์ชั่น 6.21Build18 อัพเดทล่าสุดโดยผู้พัฒนาเมื่อ 13 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา โดยได้้มีการอัพเดทเพื่อให้รองรับการทำงานผ่านโปรแกรม Firefox เวอร์ชั่นล่าสุด และ แก้ไข Bugs ของโปรแกรมต่างๆ ที่พบ ซึ่ง IDM เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ มีขนาดเพียง 5.00 MB (Download) เท่านั้น

เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

โปรแกรม IDM (Internet Download Manager) สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี (ไม่มีค่าใช้จ่าย) และ สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานลูกเล่นหรือฟังก์ชั่นที่มากกว่านี้ของโปรแกรม IDM สามารถลงชื่อในช่องคอมเม้นท์ด้านล่างนี้ เพื่อติดตามข้อมูลการลงทะเบียนสั่งซื้อผลิตภัณฑ์หรือติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นเพื่อรับฟรี

รายละเอียดเวอร์ชั่นอื่นย้อนหลัง

ติดตามข้อมูลรายละเอียดอื่นของโปรแกรม IDM ย้อนหลังได้ทาง Tags “IDM” หรือ http://software.in.th/tag/idm ผ่านทางเว็บไซต์ SOFTWARE.in.th เว็บไซต์อันดับหนึ่งด้านข้อมูลโปรแกรมและซอฟแวร์ที่น่าสนใจได้ก่อนใคร

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น